Từ những chiếc bánh cưới “mạ vàng” (“giả kim loại”) cho đến hoa tươi, chúng ta có những ý tưởng sáng tạo nhất cho bánh cưới hạp với từng cô dâu.
Các loại bánh cưới tuyệt mỹ, từ cổ điển truyền thống, bánh tuyền màu trắng (nhưng có đường xoắn hiện đại) cho đến khuynh hướng bánh cưới màu nước, kim khí hay ombré, hoặc các món tráng miệng tuyệt mỹ được trang hoàng bằng những bông hoa đường tuyệt hảo mà bạn cứ nghĩ rằng đó là hoa thật.
Những loại bánh này do các nghệ nhân trên khắp nước Mỹ và các nước khác trên thế giới sáng tạo nên.
Loại bánh kem màu ngà lãng mạn này do nghệ sĩ bánh ngọt Maggie Austin rất tuyệt cho các cô dâu thuộc miền nam nước Mỹ. Tầng bánh dưới cùng có phủ diềm xếp nếp, trong khi phần trên cùng được trang hoàng lẩn mẩn bằng lá vàng mềm. Trên cùng là bông hoa xoài ngọt ngào điểm vàng.
Chiếc bánh cưới kỳ lạ này do Rosalind Miller thiết kế nên, nó có 2 tầng phủ lá vàng ăn được. Các bông hoa dại làm từ đường nhỏ xíu trông cứ như thể bạn có thể hái được và được tạo hình thành chiếc vương miện hoa lãng mạn.
Chiếc bánh cưới 3 tầng như mặt hồ nước mơ mộng này được gợi cảm hứng từ đôi giày J.Crew in thuốc nước của cô dâu. Sắc màu mơ mộng được phun khô lên lớp kem fondant (kem phủ lớp bột bánh) dùng màu thực phẩm.
Màu đào và kem là một bảng màu tinh tế trong đám cưới. Chiếc bánh này của Baked Custom Cakes có các dải kem fondant mang sắc màu rượu sâm panh, màu đào và hồng san hô. Chúng được quấn nhìn giống như riềm váy. Bên trong có các lớp bánh vanilla rượu whisky ngô với kem bơ đào tươi và mứt mâm xôi.
Nếu bạn hoài nghi về bánh cưới màu xám, loại thiết kế tuyệt hảo này sẽ chứng tỏ rằng bạn đã sai. Để tạo nên chiếc bánh 3 tầng màu đá đá hoa này, thợ làm bánh Kathryn Steed của Lush Cakey đã phối hợp giữa kem phủ fondant màu trắng và fondant màu xám, kết quả là tạo nên hiệu ứng mềm mại gợn sóng như vân đá.
Jennfyer Mancino của The Sugar Suite đã tạo nên những chiếc bánh ga tô hiện đại với vỏ bánh trắng xếp nếp như lớp váy phồng của cô dâu và trang trí hoa nổi thời trang từ bột fondant.
Lấy cảm hứng từ bức họa Mark Rothko màu vàng sáng, Allison Kelleher của AK Cake Design đã dệt nên giấc mơ về chiếc bánh có hình dáng như chiếc hộp gỗ sống động và được vẽ bằng tay với hiệu ứng mờ ảo như màn nước và trang hoàng bằng vàng ăn được.
Chiếc bánh cưới như trên không trung này của Earth & Sugar khắc họa những vần thơ Pháp được trang trí bằng vàng tuyệt đẹp, trên cùng là một chiếc vương miện xa xưa.
Chiếc bánh cưới màu hồng đào xinh đẹp này được điểm trang với những họa tiết trúc đài cũng được in trên thiếp cưới lấy cảm hứng Art Deco của cặp đôi. Để tạo nên họa tiết này, đầu bếp Robin Martin của Gateaux, Inc. làm một khuôn để tạo nên những họa tiết trên giấy sáp rồi để vào tủ lạnh sau đó đính lên các lớp bánh đã phủ bột fondant.
Cho đám cưới của em họ ở Seattle, đầu bếp làm bánh người Canada Christina McKenzie của Cocoa Cakery đã nướng các lớp bánh ở nhà (mỗi lớp là một hương vị khác nhau: chocolate, vanilla, red velvet (vị phúc bồn tử, và vị cà rốt — ngọt biết bao?) và mang chúng lên phi cơ đến tận đám cưới. Tới nơi, cô mới xếp tầng và trang trí bánh và buổi sớm của đám cưới, làm lạnh kem bơ và trang trí thêm với hoa tươi và lá nguyệt quế để tạo nên chiếc bánh trong mơ này.
Elizabeth Marek của Artisan Cake Company tạo nên chiếc bánh được trang hoàng cầu kỳ này cho cô dâu nào muốn chiếc bánh cưới của mình có tông màu hiệp với giấy mời chủ đề bảng phấn. Nếu cô dâu hoặc chú rể là tía, hẳn đây là chiếc bánh trong mơ của bạn. Nó còn đặc biệt hạp với các cặp đôi trung niên, có thể được dùng cho dịp kỷ niệm đám cưới vàng hay đám cưới xoàn hoặc với ai mê màu sắc huyền bí.
(còn tiếp)
Những chiếc bánh cưới đẹp mê li (P2)
LiLy
( Brides.com )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét